Chia sẻ kiến thức

 • Bài 19: Hàm NGÀY THÁNG trong Excel 2019 Phần 1

  Bài 19: Hàm NGÀY THÁNG trong Excel 2019 Phần 1

  Trong Excel có rất nhiều hàm ngày tháng khác nhau bao gồm hàm TODAY, DAY, MONTH, YEAR và còn vô số các hàm ngày tháng trong Excel khác giúp người sử dụng hiển thị ngày tháng năm với các mục đích khác nhau. Hãy cùng tinhocsieutoc khám phá các hàm ngày tháng trong Excel 2019 qua bài chia sẻ này nhé.

 • Bài 18: Hàm LOGIC (AND, OR, XOR, NOT) trong Excel 2019

  Bài 18: Hàm LOGIC (AND, OR, XOR, NOT) trong Excel 2019

  Trong Excel hỗ trợ rất nhiều hàm tính toán, nó được phân thành các nhóm hàm nhỏ như: Kàm Logic, hàm toán học, hàm thống kê, hàm ngày tháng, ... Đôi khi bạn không thể bao quát hết tất cả các hàm trong Excel. Bài viết dưới đây tinhocsieutoc.com.vn sẽ chia sẻ tới các bạn một số hàm logic cơ bản trong Excel 2019.

 • Bài 17: Hàm đếm và tính tổng Phần 2 - Họ hàm SUM, AVERAGE, MIN, MAX

  Bài 17: Hàm đếm và tính tổng Phần 2 - Họ hàm SUM, AVERAGE, MIN, MAX

  Hàm SUM, AVERAGE, MIN, MAX thuộc về các hàm thông kê trong EXCEL. Hôm nay các bạn hãy cùng Tin Học Siêu Tốc khám phá các hàm này như nào và sử dụng các hàm này ra sao nhé!

 • Bài 16: Hàm đếm và tính tổng Phần 1- Họ hàm COUNT

  Bài 16: Hàm đếm và tính tổng Phần 1- Họ hàm COUNT

  Muốn làm việc hiệu quả với Excel thì việc biết và sử dụng thành thạo các hàm cơ bản trong Excel là không thể bỏ qua được. Chúng giúp thực hiện tính toán dữ liệu trực tiếp trên bảng tính nhanh, chính xác và tiện lợi hơn. Các hàm Excel là những công thức được định nghĩa trước và đã có sẵn trong Excel, bạn chỉ việc gọi ra sử dụng mà thôi, chúng tiện hơn so với các biểu thức rất nhiều. Các bạn hãy cùng Tin Học Siêu Tốc khám phá họ hàm COUNT trong bài chia sẻ ngày hôm nay nhé!

 • Bài 15: Địa chỉ ô (tham chiếu ô) Excel 2019

  Bài 15: Địa chỉ ô (tham chiếu ô) Excel 2019

  Có hai loại tham chiếu ô: relative (tương đối) và absolute (tuyệt đối). Các tài liệu tham chiếu tương đối và tuyệt đối hoạt động khác nhau khi sao chép và điền vào các ô cũng khác nhau. Các tham chiếu tương đối thay đổi khi một công thức được sao chép vào một ô khác. Tuy nhiên, các tài liệu tham chiếu tuyệt đối vẫn giữ nguyên không đổi cho dù chúng được sao chép ở đâu. Hãy cùng Tin Học Siêu Tốc tham khảo bài viết hướng dẫn về các ô tham chiếu tương đối và tuyệt đối trong Excel 2019 nhé!