Bắt đầu với Excel 2019

 • Bài 16: Hàm đếm và tính tổng Phần 1- Họ hàm COUNT

  Bài 16: Hàm đếm và tính tổng Phần 1- Họ hàm COUNT

  Muốn làm việc hiệu quả với Excel thì việc biết và sử dụng thành thạo các hàm cơ bản trong Excel là không thể bỏ qua được. Chúng giúp thực hiện tính toán dữ liệu trực tiếp trên bảng tính nhanh, chính xác và tiện lợi hơn. Các hàm Excel là những công thức được định nghĩa trước và đã có sẵn trong Excel, bạn chỉ việc gọi ra sử dụng mà thôi, chúng tiện hơn so với các biểu thức rất nhiều. Các bạn hãy cùng Tin Học Siêu Tốc khám phá họ hàm COUNT trong bài chia sẻ ngày hôm nay nhé!

 • Bài 15: Địa chỉ ô (tham chiếu ô) Excel 2019

  Bài 15: Địa chỉ ô (tham chiếu ô) Excel 2019

  Có hai loại tham chiếu ô: relative (tương đối) và absolute (tuyệt đối). Các tài liệu tham chiếu tương đối và tuyệt đối hoạt động khác nhau khi sao chép và điền vào các ô cũng khác nhau. Các tham chiếu tương đối thay đổi khi một công thức được sao chép vào một ô khác. Tuy nhiên, các tài liệu tham chiếu tuyệt đối vẫn giữ nguyên không đổi cho dù chúng được sao chép ở đâu. Hãy cùng Tin Học Siêu Tốc tham khảo bài viết hướng dẫn về các ô tham chiếu tương đối và tuyệt đối trong Excel 2019 nhé!

 • Bài 13: Giới thiệu về công thức trong Excel 2019

  Bài 13: Giới thiệu về công thức trong Excel 2019

  Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Excel là khả năng tính toán thông tin số bằng công thức. Giống như một chiếc máy tính, Excel có thể cộng, trừ, nhân và chia. Trong bài viết này, Tin Học Siêu Tốc sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng tham chiếu ô để tạo các công thức đơn giản trong Excel 2019. Mời các bạn tham khảo!

 • Bài 12: Định dạng trang và in trong Excel 2019

  Bài 12: Định dạng trang và in trong Excel 2019

  Đôi khi, bạn muốn in bảng tính Excel để xem và chia sẻ dữ liệu ngoại tuyến. Khi chọn cài đặt page layout (định dạng trang) của mình, bạn có thể dễ dàng xem trước và in bảng tính từ Excel 2019 bằng cách sử dụng cửa sổ Print (In). Hãy cùng Tin Học Siêu Tốc tham khảo bài viết hướng dẫn định dạng trang và in bảng tính trong Excel 2019 nhé!

 • Bài 11: Kiểm Tra Chính Tả Trong Excel 2019

  Bài 11: Kiểm Tra Chính Tả Trong Excel 2019

  Trước khi chia sẻ một bảng tính, bạn cần chắc chắn rằng nó không có bất kỳ lỗi chính tả nào. May mắn thay, Excel 2019 tích hợp công cụ Spell Check (kiểm tra chính tả) bạn có thể sử dụng để chắc chắn mọi thứ trong tập tin bảng tính của mình được viết một cách chính xác. Nếu bạn đã sử dụng tính năng kiểm tra chính tả trong Microsoft Word, bạn cần lưu ý rằng công cụ kiểm tra chính tả trên Excel là hữu ích, chứ không "mạnh mẽ". Ví dụ: nó sẽ không kiểm tra các vấn đề ngữ pháp hoặc kiểm tra chính tả khi bạn nhập văn bản.