Quản lý tài chính cá nhân Version 2.06.2022

Quản lý tài chính cá nhân Version 2.06.2022 là chương trình quản lý tài chính cá nhân bằng Excel. Chương trình này được viết ra nhắm tới đối tượng là những bạn có độ tuổi từ 18 tới 25. Những người có thu nhập thấp và chưa biết quản lý và theo dõi tài chính cá nhân làm sao cho hợp lý.

Quản lý tài chính cá nhân Version 2Tải Quản lý tài chính cá nhân Version 2

Kích thước: 1 MB

  1. I – Giới thiệu tổng quan
  2. II - Giao diện của file quản lý tài chính cá nhân

I - Giới thiệu tổng quan

File quản lý tài chính cá nhân bằng Excel Version 2.03.2022 được làm thuần túy bằng Excel. Được nâng cấp và sửa đổi từ phiên bản trước đó:

File quản lý tài chính cá nhân bằng Excel Version 2.03.2022 này được có các đặc tính như sau:

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Đây là chương trình quản lý tài chính cá nhân bằng Excel. Chương trình này được viết ra nhắm tới đối tượng là những bạn có độ tuổi từ 18 tới 25. Những người có thu nhập thấp và chưa biết quản lý và theo dõi tài chính cá nhân làm sao cho hợp lý.

MÔ TẢ CHI TIẾT: Giả sử năm nay bạn 22 tuổi mới ra trường và bạn kiếm được một công việc với mức thu nhập khoảng 5 triệu VNĐ. Vì dành cho người thu nhập mức thấp nên mình sẽ không đi thêm vào khoản đầu tư hay cho vay hoặc vay nợ của người khác.

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH: File quản lý tài chính cá nhân Version 2.06.2022 sẽ được chia làm 3 tài khoản chính với mỗi tài khoản sẽ có nhiệm vụ quản lý số tiền với từng mục đích khác nhau.

QUỸ S - TÀI KHOẢN SỐNG - 60%: Quỹ tài khoản sống này hay còn gọi là Ví S. Quỹ này cần được tính toán chi li bới vì nó bắt buộc phải chi và bạn khong thể sống nếu thiếu nó. Quỹ này sẽ chiếm khoảng 60% tổng thu nhập của bạn.

QUỸ T - TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM - 20%: Quỹ tài khoản tiết kiệm viết tắt là T. Quỹ này sẽ chiếm khoảng 20% thu nhập của bạn. Với quỹ này mình kiến nghị tối thiểu là 15% và sẽ được nâng lên khi thu nhập của bạn tăng. Quỹ này tuyệt đối không được rút ra để chi tiêu dưới bất kỳ hình thức nào và nó sẽ được chi đầu tiên khi bạn có thu nhập.

QUỸ C - TÀI KHOẢN CHƠI - 20%: Quỹ chơi viết tắt là C. Quỹ này sẽ chiếm khoảng 20% thu nhập của bạn. Vì cuộc sống còn quá nhiều khó khăn, bế tắc lẫn Streess đôi lúc bạn cần tự thưởng động viên cho mình một bữa ăn thịnh soạn, 1 cốc trà sữa đường đen thật chill hay là bạn cần mua sắm cho mình một món đồ yêu thích.

II - Giao diện của file quản lý tài chính cá nhân

Giao diện chính (HOME)

Tại đây bạn sẽ biết được tài khoản mỗi ví của mình còn bao nhiêu tiền, bạn có thể điều hướng tới các sheet ác bằng menu phía bên trái. Ngoài ra bạn có thể điều khiển để xem các tháng mình đã chi bao nhiêu tiền vào các khoản nào ở mục bên phải.

giao-dien-chinh-qltccn-version-2

Thêm khoản Chi

Bạn cần đọc trước mục hướng dẫn phía trên để thêm khoản chi cho đúng trình tự tránh bị lỗi hoặc sai sót trong quá trình nhập.

them-khoan-chi-qltccn-version-2

Thêm khoản thu

Tương tự như thêm khoản chi, bạn cũng cần đọc trước mục hướng dẫn phía trên để thêm khoản thu cho đúng trình tự tránh bị lỗi hoặc sai sót.

them-khoan-thu-qltccn-version-2

Quản lý tài khoản – Ví

Tại đây bạn có thể xem số tiền còn lại trong từng ví cũng như xem và sửa đổi các danh mục chi và danh mục thu.

quan-ly-vi-qltccn-version-2

Thống kê

Đây là sheet dùng để tổng hợp các số liệu liên quan. Cho phép bạn chỉnh sửa dữ liệu để vẽ biểu đồ cũng như các Slicer

thong-ke-qltccn-version-2

Hướng dẫn sử dụng

Nếu bạn thêm mới và cập nhật dữ liệu nhưng không thấy thay đổi gì, hãy click vào menu này để xem hướng dẫn chi tiết.

huong-dan-qltccn-version-2

Giới thiệu

Bạn có thể đọc lại ở đầu bài viết hoặc xem chi tiết ở mục giới thiệu. Khi đọc xong phần này bạn sẽ hiểu rõ hơn về quá trình cũng như cấu trúc chính của file.

gioi-thieu-qltccn-version-2

Thế DuyThế Duy

Hy vọng rằng với nội dung trên chúng tôi đã mang lại một giá trị nào đó gửi đến bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng cách để lại bình luận. Cảm ơn bạn đã theo dõi./

Bình luận