Những tính năng thú vị trên Windows có thể bạn chưa biết

Trong Windows có vô vàn những thứ mà chúng ta không biết biết được trong đó có rất nhiều thứ hay ho mà chỉ những ai mày mò mới biết được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những tính năng cực kỳ hữu ích và thú vị sẽ khiến bạn bất ngờ và ngạc nhiên.

I - Cầm và lắc chuột

Gì cơ? Cầm và lắc cái máy tính á? Không phải nhé, làm vậy là hỏng máy đấy. Lắc ở đây chúng tôi muốn nói là bạn hãy click chuột trái giữ và lắc chính là thanh tiêu đề của cửa sổ đang mở trên màn hình. Hãy thử dùng chuột và lắc nó qua lại, nhiều lần. Kết quả: Toàn bộ những cửa sổ khác đang mở khác sẽ tự động thu nhỏ xuống thanh tác vụ, nhờ đó bạn thấy được màn hình desktop của mình một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể xài phím Windows + Home để làm việc tương tự, nhưng như vậy thì không có gì lạ cả.

tinh-nang-cam-va-lac-chuot

II - Tạo những đoạn văn bản ngẫu nhiên tự động trên Word

=rand (x,y)

Trong đó x là số đoạn, y là số dòng thể hiện cho đoạn. Giả sử bạn nhấn =rand(2,2) (lưu ý bạn phải làm trên dòng mới thì mới có hiệu lực): Khi đó word sẽ tự động tạo ra 2 đoạn văn mẫu với số dòng trên 2 cho mỗi đoạn văn

tao-doan-van-ban-mau-ngau-nhien-trong-word

III - Những tên thư mục bị cấm đặt

Trong Windows, bạn hầu như có thể tùy biến mọi thứ nhưng đôi khi những thứ đơn giản như tên thư mục lại không thể đặt được theo ý muốn, đã bao giờ bạn vô tình đặt tên thư mục nhưng Windows lại không cho phép đặt tên thư mục. Dưới đây là những tên mà bạn không thể đặt tên thư mục (mặc dù chúng không hề chứa ký tự đặc biệt):

CON

AUX

PRN

NUL

CLOCK$

COM* Trong đó * là số từ 0-9

LPT* Trong đó * là số từ 0-9

IV - Từ khóa tìm kiếm Google tạo hiệu ứng lạ mắt

1. Askew (Xiên)

Nếu vô tình tìm từ khóa “askew” trên Google, bạn sẽ bất ngờ khi trang kết quả bị… đổ nghiêng sang một bên.

tinh-nang-tim-kiem-tu-khoa-askew

2. Do a barrel roll (Nhào Lộn)

Khi bạn gõ từ khóa này vào ô tìm kiếm của Google kết quả trả ra rẽ có hiệu ứng nhào lộn 360 độ vô cùng đẹp mắt.

tinh-nang-tim-kiem-tu-khoa-do-a-barrel-roll

3. Blink tag (Thẻ Blink)

Mặc dù thẻ blink của ngôn ngữ HTML đã không còn được sử dụng, nhưng khi có người tra cứu về thẻ này, Google vẫn để hiệu ứng chữ “blink” nhấp nháy khá thú vị.

tinh-nang-tim-kiem-tu-khoa-blink-tag

4. Marquee html (Marquee tag)

Tương tự như thẻ blink khi bạn gõ từ khóa marquee html hay marquee tag Google sẽ trình diễn hiệu ứng của thẻ này ở dòng thông báo số lượng kết quả tìm được sẽ chạy từ phải qua trái.

tinh-nang-tim-kiem-tu-khoa-marquee-tag

V – Tính năng hay trên trình duyệt Microsoft Edge

1. Tính năng đọc sách (bảo vệ mắt)

Ngày nay việc sử dụng máy tính trong thời gian dài là vô cùng phổ biến, việc bạn đọc tin tức bài viết trên mạng nhiều làm mắt bị đau và mỏi là chuyện bình thường. Vì thế trong Microsoft Edge có tích hợp sẵn tính năng đọc sách cho phép bạn đọc bài viết dạng chữ một cách tốt hơn.

tinh-nang-doc-sach-tren-microsoft-edge

2. Tính năng viết hilight và chú thích ngay trên trình duyệt

Cùng với những công cụ chỉnh sửa file PDF trên trình duyệt Microsoft Edge, công cụ Highlight sẽ giúp bạn đánh dấu những nội dung quan trọng có trên file. Hiện tại công cụ chỉnh file PDF có trên Microsoft Edge chỉ dừng ở mức vô cùng cơ bản mà thôi.

tinh-nang-highlight-tren-microsoft-edge

Thế DuyThế Duy

Hy vọng rằng với nội dung trên chúng tôi đã mang lại một giá trị nào đó gửi đến bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng cách để lại bình luận. Cảm ơn bạn đã theo dõi./

Bình luận